Tin tức

 

Các hãng công nghệ vất vả “vá” lỗ hổng bảo mật chip
Giữa lúc các công ty đẩy nhanh việc “vá” lỗ hổng bảo mật, giới chuyên gia cũng đang “vật lộn” để xác định xem những lỗ hổng này có thể ảnh hưởng đến hàng tỷ thiết bị trên toàn thế giới như thế nào.

xem thêm

 

 

 

 

Blockchain – công nghệ khiến hacker “bó tay”
Trở thành “nhiệm vụ bất khả thi” đối với các hacker thời công nghệ, blockchain với thuật toán phức tạp và khả năng đồng bộ hóa cao, được xem là công nghệ mới hứa hẹn sẽ phát triển mạnh và được ứng dụng rộng rãi trong các ngành tài chính – kế toán và ngân hàng.

xem thêm

 

 

 

 

Cục An toàn thông tin ra công cụ giúp người dùng kiểm tra email có bị lộ mật khẩu
Hiện tại, truy cập vào website https://khonggianmang.vn  do Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT xây dựng, người dùng có thể kiểm tra tài khoản thư điện tử của mình có bị lộ mật khẩu trong đợt lộ thông tin 1,4 tỷ tài khoản email mới đây hay không.

xem thêm

 

 

 

 

An ninh mạng 2017: Tấn công thiết bị IoT, mã độc đào bitcoin tràn lan…
Năm 2017 nổi lên các hiện tượng: gia tăng tấn công trên thiết bị IoT, các công nghệ sinh trắc học mới nhất liên tục bị qua mặt, bùng nổ tin tức giả mạo, mã độc đào tiền ảo.

xem thêm

 

 

 

Đào tạo an ninh mạng chưa theo kịp thực tế
Theo CMC Infosec, chương trình đào tạo về an ninh, an toàn thông tin tại Việt Nam phần nhiều chưa cập nhật kịp với tình trạng thực tế đang diễn ra, khiến các sinh viên sau khi ra trường vẫn chưa thể làm được việc.

xem thêm

 

 

 

Sự bùng nổ của thiết bị IoT khiến vấn đề an ninh trên thiết bị thông minh trở nên “nóng”
Theo ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng Công ty Bkav, sự bùng nổ của các thiết bị IoT khiến vấn đề an ninh trên các thiết bị như Router Wifi, Camera IP… trở thành chủ đề nóng trong thời gian gần đây.

xem thêm

 

 

 

Những vụ tấn công an ninh mạng chấn động năm 2017
2017 là năm không an toàn với hàng loạt vụ tấn công mạng diễn ra trên khắp thế giới.

xem thêm

 

 

 

CEO Kaspersky: An ninh mạng Việt Nam phải do người Việt đảm trách
Với các hệ thống thông tin quan trọng, ông Eugene Kaspersky khuyên Việt Nam nên có nhân sự của riêng mình để phụ trách, đồng thời tăng cường đào tạo chuyên gia an toàn thông tin.

xem thêm

 

 

 

Những cách này sẽ giúp bạn nâng tầm bảo mật cho smartphone Android
Nếu muốn bảo vệ chiếc smartphone của mình khỏi những kẻ tọc mạch, bạn cần làm nhiều thứ hơn là chỉ cài màn hình khoá. Những thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn nâng tầm bảo mật trên chiếc smartphone Android của mình.

xem thêm